• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Đã có những chiều rất bình yên

Mã sản phẩm: SP140

Dường như không có cốt truyện, không hề gay cần, chẳng có xung đột,… nhưng 20 truyện ngắn trong tác phẩm vẫn có sức cuốn hút. Với cách diễn giải súc tích, giàu âm thanh và hình tượng, tác giả tâm sự:“Chỉ mong muốn chép lại...
60.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Dường như không có cốt truyện, không hề gay cần, chẳng có xung đột,… nhưng 20 truyện ngắn trong tác phẩm vẫn có sức cuốn hút.

Với cách diễn giải súc tích, giàu âm thanh và hình tượng, tác giả tâm sự:“Chỉ mong muốn chép lại một phần rất nhỏ của cuộc sống trong cõi đời tưởng là mênh mông, bao la nhưng thật ra rất nhỏ bé và ngắn ngủi này”. Với mục đích ấy, tác giả đã dẫn dắt người đọc vào những câu chuyện đời thường, lúc bình yên, khi sóng gió, cùng những yêu ghét lo toan tính tóan và đầy đủ hỉ nộ ái ố của con người. Chị lồng ghép vào mỗi câu chuyện những thông điệp về cách sống, cách xử sự, những bài học và trải nghiệm một cách cụ thể, rõ ràng, giàu sức thuyết phục, khiến chúng ta phải suy ngẫm và trăn trở : “Cuộc đời dài hay ngắn, con người vẫn phải sống với niềm tin, hận thù, đớn đau, bao dung, khe khắt, sân hận… Có đi qua, có trải nghiệm mới thấy được rằng, có vùng vẫy thế nào rồi cũng chỉ có một nơi chốn cuối cùng để đến” (Cuối trời thênh thang ).

Theo chị, đã là con người, không ai tránh khỏi sai lầm. Quan trọng là cách sữa chữa lỗi lầm và đứng dậy: “Cuộc sống là một chuỗi thất vọng rồi hy vọng kéo dài theo dạng biểu đồ hình sin lay lắt. Khi giai điệu cuộc sống ngang ngang không vui, không buồn thì tạo ảo giác cũng là một cách thay đổi điệu thức cho bản nhạc sống động hơn hay bi kịch hơn. Hay cũng có thể đó là những hoài bão không bao giờ có thật ( Nhét nhạc vào tai mà đi).

Có những cuộc hôn nhân tưởng như bền vững bỗng chốc bị tan vỡ. Đến lúc đó, người trong cuộc mới giật mình nhìn lại và nhận ra: “Tôi chỉ yêu khoảng trời nhỏ bé mà tôi cho rằng đã rất bình yên đó, và ôm một hy vọng hảo huyền là có thể trói người đàn ông nhiều tham vọng, không bình thường bằng những điều tầm thường đến vậy!”. Và : “Trong những ngày tôi cho là bình yên đó, cả tôi, Khang và Nhím đều cô đơn! Khang đứng trong bóng tối khao khát về ánh sáng. Nhím cô đơn trên con đường đi tìm tương lai và tôi, tôi cô đơn bởi (vô tình hay cố ý) không muốn nhận ra ranh giới giữa bóng tối và ánh sáng…”. Hậu quả tất yếu là :“Khang có người đàn bà khác cùng một đứa bé mới sinh” (Đã có những chiều rất bình yên).

Với những chi tiết đó, cho thấy tác giả đã “quan sát cuộc sống” một cách tỉ mỉ, cẩn trọng và“lồng cảm xúc” rất tinh tế. Vì lẽ đó, Đã có những chiều rất bình yên là cuốn sách nên đọc để ngẫm ngợi đôi điều vẫn thường xảy ra trong cuộc sống.(Trần Thị Giao Thủy- Phunuonline)

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

 


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng