• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Cuộc sống không êm ả

Mã sản phẩm: SP1488

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ luôn diễn ra sôi động với đủ sắc thái như nó vốn có. Trước cuộc sống phong phú, bao la, hùng vĩ đó, tính cách và hành xử của mỗi người...
49.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ luôn diễn ra sôi động với đủ sắc thái như nó vốn có. Trước cuộc sống phong phú, bao la, hùng vĩ đó, tính cách và hành xử của mỗi người thường trở nên nhỏ bé, vụn vặt. Thế mà ai cũng muốn vươn lên để thể hiện mình, thi thố tài năng.

 

Con người phải bươn trải trong cuộc sống để thích nghi với hoàn cảnh, để vượt lên số phận, để cố dành lấy vinh quang, địa vị, tiền tài, tình yêu. Lòng ham muốn của con người luôn thúc đẩy hành động quá nhiệt tình, quá mức cần thiết, và đôi khi giả dối, trơ trẽn và thủ đoạn nữa. Cái đó hạ thấp nhân phẩm, làm mất đi phong độ, nhân cách mà con người phấn đấu. Nó thường để lại hậu quả tai hại cho xã hội và cho mỗi cá nhân.

 

Đấu tranh khắc phục cái phần yếu kém đó, chắc chắn là ước mơ, là mong mỏi của hầu hết của những người có lương tri. Văn học, từ tiểu thuyết, truyện vừa, truyện ngắn, đến thơ ca luôn coi đó là mục đích để không ngừng phấn đấu.

 

Tập truyện ngắn này tác giả cũng mang niềm tâm sự đó. Qua từng truyện, tác giả cố thể hiện cái muốn của mình, mong người đọc cảm nhận được tâm tư của tác giả muốn gửi gắm. Tác giả cố khắc hoạ những tình cảnh, tình huống, ứng xử của nhân vật hợp và chưa hợp nhân tình thế thái. Và do đó cần được xem xét để bỏ bớt, loại dần cái cần loại ra khỏi cuộc sống; tôn vinh, phát huy cái phần tinh tế, đậm tính người. Được như thế cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn. Những mặt hạn chế, những tình huống trái lẽ thường sẽ ngày càng ít đi. Và cuộc đời sẽ trở nên đáng yêu hơn, dễ sống hơn, lung linh hơn.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng