• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Chùa cổ Việt Nam

Mã sản phẩm: SP1710

Hiểu biết, nhận rõ, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc trong công cuộc hội nhập vào cộng đồng thế giới ngày nay không phải là việc làm của riêng những nhà hoạt động văn hóa mà là của mỗi người Việt Nam trên mọi...
75.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Hiểu biết, nhận rõ, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc trong công cuộc hội nhập vào cộng đồng thế giới ngày nay không phải là việc làm của riêng những nhà hoạt động văn hóa mà là của mỗi người Việt Nam trên mọi lĩnh vực đời sống hàng ngày. Hiểu biết về đạo Phật và những ngôi chùa đã được xây dựng từ bao đời trên đất nước ta cũng chính là hiểu rõ thêm bản sắc dân tộc Việt Nam ta vậy.

Ngày nay, sống trong dòng thác của sự biến động về nhiều phương diện, người ta cần có những cái neo tĩnh tại để giảm độ chòng chành, chao đảo của con thuyền đời mà mình đang lèo lái. Những cái neo tĩnh tại được đề cập ở đây chính là bản sắc văn hóa, giá trị tinh thần, và nhất là nguồn tuệ giác tùy duyên bất biến mà chùa tháp Phật giáo đã và đang thể hiện một cách linh động ở những mức độ khác nhau.
Việc bảo tồn các di sản văn hóa nói chung và di sản Văn hóa vật chất nói riêng gồm thành quách đền chùa miếu mạo... là một trách nhiệm nghĩa vụ thiêng liêng của nhiều thế hệ dân tộc nối tiếp nhau. Bởi nó không chỉ là niềm tự hào của nhân dân mà còn là tài sản vô giá do tổ tiên ta đã tốn biết bao công sức trí tuệ tiền của để tạo dựng trong suốt quá trình lịch sử của dân tộc. Trải qua bao biến thiên thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của thời gian... cho nên khó có thể nói chính xác đã có bao nhiêu thành quách đền miếu đình chùa còn tồn tại trên đất nước. Để góp phần vào việc tìm hiểu các di sản văn hóa nghệ thuật dân tộc và đáp ứng phần nào nhu cầu của những ai quan tâm đến kiến trúc dân tộc xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn “Chùa cổ Việt Nam” bao gồm chi tiết các ngôi chùa cổ ở khắp các tỉnh thành phố trên cả nước có từ thưở xa xưa đến nay. Cuốn sách là tư liệu có giá trị cần thiết để bạn đọc tham khảo và tìm hiểu về những ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng