• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Chu Dịch với văn hoá truyền thống phương Đông

Mã sản phẩm: SP403

Dịch học là kết tinh văn hoá cổ đại của dân tộc Trung Hoa, đến nay vẫn được nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới ngưỡng mộ, nghiên cứu, có tác dụng mở rộng tư duy và khơi nguồn trí tuệ.Chỉ cần chúng...
130.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Dịch học là kết tinh văn hoá cổ đại của dân tộc Trung Hoa, đến nay vẫn được nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới ngưỡng mộ, nghiên cứu, có tác dụng mở rộng tư duy và khơi nguồn trí tuệ.Chỉ cần chúng ta vạn dụng lập trường, quan điểm và phương pháp của chủ nghĩa Mác, nắm vững nguyên tắc lấy xưa phục vụ nay, thì sẽ đạt được rất nhiều điều hữu ích từ trong việc nghiên cứu Chu dịch.

Một âm một dương gọi là Dịch, là tư tưởng Dịch học của truyền thống Trung Quốc, cũng là tư tưởng phép biện chứng chất phác.Trong sách Chu Dịch có câu: “ Dịch cùng trời đất làm chuẩn, quẻ Kiền, quẻ Khôn là cửa của Dịch”.Riêng câu nói này đã thông báo cho chúng ta biết quá trình sinh hoạt và sản xuất của người xưa, nhận thức về tự nhiên, cải tạo tự nhiên và phát hiện phép biện chứng chất phác-học thuyết âm dương.Vì thế mới có khái niệm trời đất, kiền khôn…, quá trình này đã trải qua một thời gian rất dài, ít nhất có đến ngàn năm.

Văn hoá Trung Quốc có đặc điểm của nó, chúng ta từ trong nghiên cứu Dịch học, phát hiện quá trình phát triển lịch sử cổ đại Trung Quốc, là bắt đầu từ trong sản xuất và cuộc sống thực tiễn, dần dần mới hình thành văn hoá, chứng minh nhận thức vốn có là ở thực tiễn chân lý này.Lịch sử Dịch học Trung Quốc chứng minh, nhận thức là từ trong thực tế khách quan, khong phải từ trong trí não. “Chu Dịch, Hệ từ truyện” nói: “Ngày xưa họ Bào Hy(Phục Hy) cai trị thiên hạ, ngẩng lên thì xem các hình tượng trên trời, cúi xuống thì xem các phép tắc ở dưới đất, xem các văn vẻ của chim muông, cũng như những thích nghi với trời đất.Gần thì lấy ở thân mình, xa thì lấy ở vật, rồi làm ra bát quái, để thông suốt cái đức thần minh và điều hoà cái tính của muôn vật.”….

Lần này, quyển “ Chu Dịch với văn hoá truyền thống phương Đông”, ra mắt bạn đọc, cũng là nhằm góp một phần nhỏ vào mục đích ấy, nhưng chưa thoả mãn được yêu cầu của bạn đọc.Vì năng lực của người biên soạn có hạn, có những quan điểm chỉ là xuất phát từ cách nhìn của cá nhân, nếu như trong nội dung có chỗ nào chưa đúng, mong các bạn chỉ giáo.

Sách được ra mắt bạn đọc, là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban giám đốc, Ban biên tập nhà xuất bản, chúng tôi chân thành cám ơn.

Hà Nội, tháng 4 năm 2010

                                                                               Lê Văn Quán


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng