• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Chạm vào tương lai

Mã sản phẩm: SP218

Mọi điều ta làm ở hiện tại đều có ảnh hưởng đến tương lai, vì vậy, phải sống làm sao cho thật tốt ở hiện tại. Tuổi trẻ thường hay mơ mộng về tương lai và luôn tò mò muốn biết tương lai mình như thế nào? Có...
85.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Mọi điều ta làm ở hiện tại đều có ảnh hưởng đến tương lai, vì vậy, phải sống làm sao cho thật tốt ở hiện tại.

Tuổi trẻ thường hay mơ mộng về tương lai và luôn tò mò muốn biết tương lai mình như thế nào? Có cách gì để ta chạm vào tương lai? Tương lai, đó có phải điều hoàn toàn bí mật, hoàn toàn không thể chạm tới? Cũng như bao người trẻ, tôi hay đặt những câu hỏi đó, rồi tình cờ cầm trên tay cuốn Chạm vào tương lai của hai tác giả Jay Asher và Caroly Mackler và lập tức bị câu chuyện thu hút.

Câu chuyện là một hành trình khám phá cuộc đời, khám phá bản thân qua những nấc thời gian khác nhau của Emma và Josh - hai nhân vật chính. Đó là câu chuyện về sự tương tác giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Năm 1996, Emma - một học sinh trung học được bố gửi tặng chiếc máy tính như một sự khẳng định: ông đã và đang bắt đầu một cuộc sống mới với người vợ mới và đứa con mới chào đời.

Người bạn của Emma, Josh lại mang cho cô một đĩa CD phiên bản của AOL, chính chiếc đĩa này là con đường đưa cô vào một thế giới mới, internet. Và từ chiếc CD-room ấy, Emma đã tìm thấy một liên kết trong email đến một cái gì đó gọi là facebook – khái niệm chưa hề có ở thời điểm nhân vật đang sống. Họ nhận ra trên trang web mang tên facebook ấy là tương lai của họ 15 năm sau đó.

 

Rồi Emma và Josh cùng nhau phiêu lưu vào tương lai. Họ hàng ngày truy cập facebook và theo dõi trạng thái của chính mình. Những giây phút đầu tiên đọc cái gọi là trạng thái trên facebook, Emma đã nói rằng: "Tại sao người ta lại cho những chuyện riêng tư thế này lên internet chứ? Thật điên khùng!". Tôi cũng tự hỏi từ bao giờ, tôi lại đăng những trạng thái riêng tư của mình như: tôi ăn kem, đang đói, gặp xui xẻo hay sẽ nấu gì cho bữa tối... tất tần tật lên facebook với gần 1000 người bạn có thể đọc được? Cũng tại facebook, Emma và Josh đã biết về tương lai của mình sau 15 năm.

Khi đã quen thuộc với những khái niệm profile, status, friend requests... Emma trở nên lo lắng về những cái trạng thái không như ý. "Một gợn sóng nhỏ hôm nay có thể tạo ra được một trận gió lớn15 năm sau". Và Emma cố gắng tạo ra những gợn sóng nhỏ ở hiện tại để có thể thay đổi những ông chồng không như ý trong tương lai. Rồi khi phát hiện ra Josh có một tương lai hạnh phúc, giàu có với cô vợ là Shidney Mills - một hot girl trong trường của họ ở hiện tại, thì Emma lại càng không hài lòng với cuộc sống của mình.

Mỗi lần thay đổi quá khứ và nhấn f5 facebook thì trạng thái mới lại hiện ra: chồng mới, nghề nghiệp mới, nơi ở mới, tâm trạng mới... nhưng Emma vẫn cảm thấy điều gì đó không vừa ý. Cô vẫn cố gắng thay đổi hiện tại để thay đổi tương lai trong khi Josh lại không muốn biết những gì trên facebook của cậu.

Cậu cho rằng hãy để cuộc sống trôi đi như nó vốn có. Sự tương tác giữa quá khứ và tương lai của đôi bạn trẻ đã khiến cho người đọc tự ngẫm về cuộc sống của mình. Mọi điều ta làm ở hiện tại đều có ảnh hưởng đến tương lai của ta, vì vậy, phải sống làm sao cho thật tốt ở hiện tại. Tương lai biết trước giống như một lăng kính để họ biết sống tốt cho hiện tại hơn.

Nếu bạn cần một chút gì đó thư giãn, một chút phiêu lưu nhưng vẫn lắng đọng thì Chạm vào tương lai là một lựa chọn không tồi. Nó khiến ta phiêu lưu và tưởng tượng, rồi sau tất cả, cuốn sách khích lệ chúng ta sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn với hiện tại và tương lai.(Nam Khanh - Ngoisao.net)

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng