• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Bộ sách tỏa hương thơm ngát đầu tiên tại Việt Nam

(Dân sinh) - "Không có trí tuệ nào mà không bắt nguồn từ chính các giác quan" - nhà giáo dục Maria Montessori đã khẳng định như vậy sau cả quá trình quan sát và làm việc với trẻ.

Phương pháp giáo dục thông qua kích thích các giác quan là một cách thức hiệu quả trên toàn thế giới. Đặc biệt, kích thích khứu giác sẽ góp phần kích hoạt sự tương tác giữa các tế bào não còn non trẻ, từ đó tăng cường khả năng phát triển trí tuệ của trẻ.

Bộ sách tỏa hương thơm ngát đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trẻ có thể chà sát nhẹ tem mùi hương để ngửi mùi hương của các loại hoa và quả

Thấu hiểu điều này, Đinh Tị Books đã nghiên cứu và cho ra đời bộ Sách mùi hương. Bộ sách gồm hai tập với hai chủ đề hoa và trái cây, giới thiệu về mùi hương các loại hoa và các loại quả thân thuộc xung quanh trẻ.

Bộ sách Mùi hương có gì đặc biệt?

Đúng như tên gọi của mình, sách Mùi hương có thể "tỏa hương" thơm ngát ngay sau thao tác sờ chạm vào tem mùi hương được gắn trong trang sách. Trẻ và bố mẹ có thể chà sát nhẹ tem mùi hương để ngửi mùi hương của các loại hoa và quả. Từ hương thơm dễ chịu của các loài hoa như oải hương, hoa lan tới các mùi thơm từ trái cây như trái dâu tây, trái chuối, dưa hấu… đều được đưa vào trang sách. Các mùi hương được sử dụng trong sách đều được kiểm định và chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các góc của sách đều được bo tròn không gây nguy hiểm cho trẻ.

Trong mỗi cuốn sẽ có hình ảnh về các loài hoa quả và các từ vựng tiếng Anh tương ứng với nội dung giúp trẻ vừa nhìn vừa ghi nhớ mặt chữ. Mỗi cuốn sách đều tặng kèm mã QR học tiếng Anh. Bố mẹ và trẻ có thể quét mã để nghe cách phát âm chuẩn các từ vựng tiếng Anh trong sách.

Với việc kết hợp kiến thức với trải nghiệm chân thực trong sách mùi hương chắc chắn sẽ giúp tăng hứng thú đọc sách cho trẻ và cho cả bố mẹ.

Bộ sách của người Việt dành tặng các trẻ em Việt

Chúng ta có sẵn những quyển sách thiếu nhi best-seller trên Amazon được chuyển ngữ sang tiếng Việt, nhưng không có sẵn nhiều cuốn sách của tác giả Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam. Đó là trăn trở của Đinh Tị Books - của những người làm sách khi luôn muốn kể lại cho trẻ em mình những truyền thống đẹp, những bông hoa, ngọn cỏ đặc trưng của dải đất chữ S mà không nơi nào trên địa cầu có được.

Cùng với tâm thế như vậy, bộ sách Mùi hương được nghiên cứu và sáng tạo bởi chính những họa sĩ, tác giả Việt để mang đến cho các em những hình ảnh đậm chất văn hóa Việt. Từ những nhân vật trong sách như bé An, bé Vy đến khung cảnh thành phố ngàn hoa Đà Lạt, hay những quầy bán hoa quả thật gần gũi với bao bạn nhỏ.

Bộ sách Mùi hương tiếp tục là niềm tự hào của Đinh Tị, trong hành trình mang tới những cuốn sách sáng tạo, độc đáo, bổ ích dành tặng các độc giả Việt.

Bộ sách tỏa hương thơm ngát đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hai chủ đề đầu tiên của sách Mùi hương gồm: Sách Mùi hương - Các loài hoa; Sách Mùi hương - Các loại trái cây.

Việt Cường

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng