• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Bị bán

Mã sản phẩm: SP343

Không ai biết “Bị bán” là câu chuyện thứ bao nhiêu về những bé gái bị bán làm nô lệ tình dục trên thế giới, chỉ biết rằng đó là câu chuyện có một không hai, chuyện riêng của em bé Lakshmi. Từ khi sinh ra đến năm 12 tuổi,...
56.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Không ai biết “Bị bán” là câu chuyện thứ bao nhiêu về những bé gái bị bán làm nô lệ tình dục trên thế giới, chỉ biết rằng đó là câu chuyện có một không hai, chuyện riêng của em bé Lakshmi. Từ khi sinh ra đến năm 12 tuổi, Lakshmi sống cùng gia đình trong ngôi nhà xiêu vẹo nằm chênh vênh trên sườn núi Himalaya. Em chưa từng nhìn thấy một chiếc TV, chưa từng được xem một bộ phim. Lần đầu tiên khi nhìn thấy một chiếc xe gắn máy em đã gọi nó là “một con thú sắt, biết phun khói và đánh rắm”.

Mong muốn gia đình mình có một mái nhà bằng tôn để mùa mưa đến nhà em không bị dột, mong muốn mẹ có áo ấm, em trai có đủ thức ăn, Lakshmi đồng ý lên thành phố làm người giúp việc. Em đâu ngờ gã bố dượng ham mê cờ bạc lại bán em cho một người đàn bà lạ mặt, rồi bà ta bán lại em cho một nhà chứa ở bên kia biên giới. Cái nhà chứa ấy có tên “Ngôi nhà hạnh phúc” nhưng thực ra lại là địa ngục trần gian. Chủ nhà đã dùng mọi thủ đoạn để ép buộc em phải tiếp khách. Dụ dỗ em không được, mụ ta quay ra dọa nạt, dùng đòn roi. Thậm chí, mụ còn cho Lakshmi uống thuốc ngủ để khách của mụ ta hãm hiếp em.

Bị buộc làm gái điếm, Lakshmi cắn răng chịu khổ nhục. Ngày qua ngày em chỉ có một khao khát duy nhất là được trở về nhà. Hàng ngày em vùi mặt vào đám quần áo em cũ để ngửi mùi khói bếp từ những nếp gấp của chiếc váy, để cảm nhận mùi không khí ban đêm của dãy Himalaya trong tấm khăn. Em hy vọng nếu chăm chỉ làm việc thì sẽ trả được món nợ và được tự do trở về nhà. Hy vọng của Lakshmi mỗi ngày một trở nên mong manh hơn. Em sẽ bị giam lỏng trong cái nhà chứa, sẽ chết khi còn đang ở tuổi thanh xuân, hoặc mang bệnh và bị tống ra đường nếu như không có một ngày những người tốt đến giải cứu em.

Để Lakshmi tự kể câu chuyện của mình, Patricia McCormick đã khiến người đọc không kìm nổi những giọt nước mắt xúc động trước sự bé bỏng, ngây thơ của em, trước những nỗi đau mà em dường như còn chưa biết đủ ngôn từ để mô tả, trước niềm khát khao được sống an toàn của một đứa trẻ phải đối mặt với một thế giới người lớn tàn nhẫn. Kết thúc có hậu của câu chuyện là một sự an ủi, nhưng nó không xóa bỏ được nỗi day dứt cứ đeo đuổi người đọc…

Tác giả Patricia McCormick sinh năm 1956 tại Washington, DC. Bà từng là giảng viên khoa báo chí của Đại học California, giảng viên khoa sáng tác của Đại học New School, và từng có nhiều năm làm nhà báo tự do. Bà là tác giả của các tiểu thuyết viết về tuổi mới lớn gây tiếng vang ở Mỹ, trong đó có Purple Heart, Cut, My Brother’s Keeper, Sold. Riêng cuốn Sold ( Bị bán) của Patricia McCormick đã lọt vào top 10 cuốn sách hay viết cho tuổi mới lớn của năm 2007 do Hiệp hội thư viện quốc gia Mỹ bình chọn.

Dịch giả Nguyễn Bích Lan sinh năm 1976 tại Thái Bình, từng xuất bản 21 cuốn sách dịch, trong đó có 16 cuốn của nhà Xuất bản Phụ nữ. Các tác phẩm dịch trước đây của Nguyễn Bích Lan gồm Triệu phú khu ổ chuột, Hứa yêu, Lẻ loi, Tro tàn của Angela, Từ sông Nile đến sông Jordan, Người đàn ông đào hoa. Với tác phẩm dịch Triệu phú khu ổ chuột, dịch giả Nguyễn Bích Lan đã được Hội Nhà văn Việt Nam trao tặng Giải thưởng Văn học của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2010.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng