• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Bắc kỳ xưa

Mã sản phẩm: SP1088

Bắc kỳ xưa là một tập sách kể về chuyện cũ ở Bắc kỳ, chủ yếu là Hà Nội, từ năm 1884 đến năm 1889. Đây không phải là sách nghiên cứu mà là những chuyện thực, người thực việc thực, có sao kể vậy.Tuy nhiên...
20.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Bắc kỳ xưa là một tập sách kể về chuyện cũ ở Bắc kỳ, chủ yếu là Hà Nội, từ năm 1884 đến năm 1889. Đây không phải là sách nghiên cứu mà là những chuyện thực, người thực việc thực, có sao kể vậy.

Tuy nhiên đây không phải là lời kể của tác giả Claude Bourrin - một kẻ hậu sinh, mà là lời kể của những người đương thời, những nhà văn, nhà báo, những quân nhân, nghệ sĩ, tất nhiên đều là người Pháp. Họ đã viết báo, viết sách, họ là nhân chứng của thời điểm đó. C.Bourrin chỉ làm công việc sưu tập, hệ thống hoá lại những sự kiện, những thực tế đã được các người tiền bối ghi chép lại.

C.Bourrin đã làm tốt công việc này vì gia đình ông đã hai đời ở Việt Nam - Cha ông là Emile Bourrin cũng là chứng nhân, từng là chiến binh ở Nam Kỳ từ 1872 rồi làm nhân viên hoả xa ở Hà Nội từ năm 1890 cho đến khi mất, năm 1911.

Sinh ra và am hiểu Việt Nam, Hà Nội, C.Bourrin đã sục sạo kho lưu trữ của các thư viện để tìm tư liệu. Ông đọc hầu hết các báo chí và ấn phẩm xuất bản trong thời điểm 1884 - 1890, như các tập ký sự, hồi ký, tạp văn, thơ ca... nên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin lý thú...

Mời bạn đón đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng