• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Ba lần và một lần (Tiểu thuyết)

Mã sản phẩm: SP1511

Cuộc sống của người lính trở về sau chiến tranh không đơn giản. Họ trở về với đời thường, với mỗi hoàn cảnh, số phận, không ai giống nhau. Cuộc đời của Sáu Nguyện, nguyên đại úy quân báo cũng vậy: vẫn cực khổ, vẫn lận đận, Nhà nước...
38.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Cuộc sống của người lính trở về sau chiến tranh không đơn giản. Họ trở về với đời thường, với mỗi hoàn cảnh, số phận, không ai giống nhau. Cuộc đời của Sáu Nguyện, nguyên đại úy quân báo cũng vậy: vẫn cực khổ, vẫn lận đận, Nhà nước cũng không xong mà tư nhân cũng không nốt. 

Ngược lại với ông, Năm Thành, cũng là đồng đội cũ lại có nhà lầu, xe hơi và làm Tổng Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu. 

Trong chiến tranh cũng như trong đời thường, bản lĩnh của mỗi con người đều rất quan trọng. Những gian khổ, những cám dỗ dễ làm con người ra đánh mất bản thân mình. Sáu Nguyện đã rành đến chân tơ kẽ tóc của Năm Thành.

Lần đầu tiên Năm Thành chiêu hồi, Sáu Nguyên tha. Lần thứ hai Năm Thành cướp người thương yêu nhất của Sáu Nguyện, ông cũng tha. Hai mươi năm sau Năm Thành bằng thủ đoạn đã phạm nhiều vào tội ác, chà đạp lên tất cả, ông vẫn tha.

Nhưng đến lần cuối cùng khi Năm Thành "thản nhiên... đứng nhăn răng ra cười khi một con đàn bà ngoại quốc của tộc người ngày xưa đã sang đây mổ bụng, ăn gan người Việt mình... dám cầm dép đập vào giữa mặt công nhân... Đây là các nhục lịch sử, cái nhục quốc thể..." thì "thay mặt những thằng đã chết, những thằng đang sống" Sáu Nguyện không thể tha thứ.

Quả thực, với Sáu Nguyện "cuộc đời đã nếm đủ vui buồn, sướng khổ, học được bài học thể tất bao dung. Nhưng... chính cuộc đời nó lại bảo vẫn có những điều không thể bao dung, thể tất được. Nếu cái gì cũng nhắm mắt bỏ qua hết thì sống trên đời còn có ý nghĩa gì nữa".

Tiểu thuyết Ba lần và một lần của Chu Lai là như thế!


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng