• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Âm nhạc xuyên màn đêm

Mã sản phẩm: SP1547

ampuchia là đất nước nổi tiếng vì những công trình nghệ thuật cũng như kiến trúc phi thường. Thành phố cổ kính Angkor với vẻ đẹp cũng như chiều sâu tâm linh được coi là một trong bảy kỳ quan của thế giới. Nhưng vào quãng những...
34.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

ampuchia là đất nước nổi tiếng vì những công trình nghệ thuật cũng như kiến trúc phi thường. Thành phố cổ kính Angkor với vẻ đẹp cũng như chiều sâu tâm linh được coi là một trong bảy kỳ quan của thế giới. Nhưng vào quãng những năm từ 1975 đến 1979, chế độ Khmer Đỏ cầm quyền đã thực hiện chính sách diệt chủng khiến hàng triệu người Campuchia vô tội thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc sau đó đã tuyên bố rằng những gì diễn ra ở Campuchia là tội ác diệt chủng gây thiệt hại về nhân mạng tính trên đầu người lớn nhất trong thế kỷ 20. Đất nước Campuchia xinh đẹp chìm giữa máu và nước mắt trong những năm tháng kinh hoàng ấy. Cơn ác mộng chỉ chấm dứt khi quân đội Việt Nam tiến vào giải phóng người dân vô tội Campuchia khỏi ách thống trị tàn ác của Khmer Đỏ.

Lần giở mỗi trang sách của cuốn hồi ký đặc biệt “Âm nhạc xuyên màn đêm” là bạn đang bước sâu hơn vào ký ức của Daran Kravanh - một nạn nhân Campuchia may mắn sống sót sau nạn diệt chủng, dù cả gia đình ông bị thảm sát. Ký ức dữ dội, đau thương, tàn khốc nhưng cũng đầy nhân bản và xúc động của tác giả như dẫn dắt người đọc trở lại quá khứ, trở lại để thấu hiểu những điều khủng khiếp đã diễn ra trên đất nước Campuchia vào những năm tháng ấy. Không chỉ vạch trần những tội ác tàn khốc của chế độ Khmer Đỏ, cuốn sách còn cho thấy những cách thức người dân Campuchia vượt qua những năm tháng kinh hoàng ấy để sinh tồn một cách kỳ diệu.

Hơn thế nữa, đằng sau những vụ hành quyết bí mật hoặc công khai, đằng sau những cuộc tàn sát đẫm máu, những vụ hãm hiếp tàn bạo, người đọc vẫn tìm thấy những khoảnh khắc đẹp đẽ đến kỳ lạ của thiên nhiên, của nghệ thuật và đặc biệt của tình người, của những tâm hồn người dân Campuchia lương thiện. Thông điệp nhân văn mà cuốn sách muốn truyền tải vẫn còn ngân mãi cùng với dư âm xúc động của nó, ngay cả khi những trang sách cuối cùng được gấp lại.

“Âm nhạc xuyên màn đêm” thật sự là một bản giao hưởng đầy bi tráng về thân phận con người, một cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn tìm hiểu về đất nước Campuchia trong những năm tháng diệt chủng dưới thời Khmer Đỏ. Và với cuốn sách này, độc giả sẽ khám phá thêm được những điều kỳ diệu do âm nhạc mang đến. Bởi thật lạ lùng là âm nhạc đóng một vai trò vô cùng quan trong trong việc gìn giữ sinh mạng của Daran - người kể chuyện. Nhờ đó, cuốn sách được lấy tiêu đề là “Âm nhạc xuyên màn đêm” và mang một vẻ đẹp thật khác lạ so với những cuốn hồi ký lịch sử khác.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng