• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

1.000 cuốn lịch Trường Sa lên đường ra đảo

Một số Việt kiều cùng Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài gửi quà đến người dân và các chiến sĩ nhân dịp năm mới.

 

Ông Lương Thanh Nghị, ngoài cùng bên trái, và Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, ngoài cùng bên phải. Ảnh: UBVK.

Ông Lương Thanh Nghị, ngoài cùng bên trái, trao quà cho Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, ngoài cùng bên phải tại Bộ Tư lệnh Hải quân, Hải Phòng. Ảnh: UBVK.

Ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao ngày 18/12 trao 1.000 cuốn lịch Tết với chủ đề Trường Sa, Nhà giàn DK1 cho Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, gửi đến các chiến sĩ và người dân ở huyện đảo Trường Sa, thông cáo của Ủy ban cho biết. 

Phó chủ nhiệm Ủy ban cho biết dự án lịch Tết do một nhóm thực hiện, gồm các bức ảnh của các thành viên trong hai đoàn Việt kiều từng đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong 2017 và 2018. Số tiền thu được từ việc bán 4.000 cuốn lịch được dùng để mua quà tặng cho các chiến sĩ ở Trường Sa, nhân dịp sắp đón năm mới 2019.

"Ban tổ chức mong mỗi cuốn lịch sẽ mang hình ảnh về Trường Sa, về những người con đất Việt kiên trung, ngày đêm bảo vệ chủ quyền lãnh hải đến với mỗi gia đình, công sở và đi khắp năm châu, thể hiện tình cảm từ đất liền tới quân và dân ở Trường Sa", ông Nghị cho biết.

Trong 7 năm qua, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài đã cùng Quân chủng Hải quân tổ chức 7 đoàn công tác cho gần 400 lượt kiều bào ở các nước đi thăm huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía nam của Việt Nam. Nhiều Việt kiều đã hiểu hơn về cuộc sống của người dân và các chiến sĩ ở khu vực này, hiểu thêm quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.

Khánh Lynh (Vnexpress.net)

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng