• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Người cha tốt hơn là người thầy tốt

Mã sản phẩm: 8936056790836

Hiện nay, giáo dục trong gia đình vẫn nghiêng về phía người mẹ mà quên đi, xem nhẹ vai trò quan trọng của người cha. Trong khi đó, nếu thiếu đi sự quan tâm, dạy bảo của cha, đứa trẻ sẽ lớn lên dễ trở thành người yếu đuối, dễ...
119.000₫
Còn hàng
Số lượng
 
1
 

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Thêm vào giỏ Mua ngay


Chi tiết sản phẩm

Hiện nay, giáo dục trong gia đình vẫn nghiêng về phía người mẹ mà quên đi, xem nhẹ vai trò quan trọng của người cha. Trong khi đó, nếu thiếu đi sự quan tâm, dạy bảo của cha, đứa trẻ sẽ lớn lên dễ trở thành người yếu đuối, dễ nóng giận, không tự lập. Chính vì vậy, sự giáo dục của người cha cần phải được coi trọng. Muốn nuôi dạy con tốt, trước hết chúng ta phải làm một người cha tốt.

Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-cha-tot-hon-la-nguoi-thay-tot-post389944.html

Nguồn Zin

Hiện nay, giáo dục trong gia đình vẫn nghiêng về phía người mẹ mà quên đi, xem nhẹ vai trò quan trọng của người cha. Trong khi đó, nếu thiếu đi sự quan tâm, dạy bảo của cha, đứa trẻ sẽ lớn lên dễ trở thành người yếu đuối, dễ nóng giận, không tự lập.Chính vì vậy, sự giáo dục của người cha cần phải được coi trọng. Muốn nuôi dạy con tốt, trước hết chúng ta phải làm một người cha tốt. Cuốn sách "Người cha tốt hơn là người thầy tốt".

Cuốn sách Người cha tốt hơn là người thầy tốt của tác giả Đông Tử đã chỉ ra vai trò quan trọng của giáo dục của cha trong gia đình. Sự giáo dục của người cha mang đến cho trẻ khả năng tự lập, tâm lí tự tin, phẩm chất kiên cường, tinh thần dũng cảm. Người cha dạy dỗ mang đến cho trẻ những đặc trưng tính cách như: sự kiên nhẫn, quyết đoán, tự tin, vui vẻ, độc lập... Người cha giúp trẻ tránh được những phẩm chất cá tính tiêu cực như ích kỉ chỉ biết đến lợi ích của bản thân, yếu đuối, dễ nóng giận, trầm lặng ít nói, tự ti xấu hổ, tình cảm lạnh nhạt, sợ hãi thất bại, từ đó trưởng thành lành mạnh.

Người cha tốt hơn là người thầy tốt được trình bày khoa học, ngắn gọn, đơn giản, súc tích. Điều đặc biệt là không chỉ đưa ra những lý thuyết mà tác giả Đông Tử còn có những ví dụ thực tiễn, sinh động, có tính ứng dụng cao như: Làm thế nào để trẻ thích đọc sách, lắng nghe tâm sự của trẻ, cùng trẻ chơi trò chơi, cùng trẻ rèn luyện thân thể, cùng trẻ xem tivi… Với những chia sẻ cụ thể này, người cha sẽ có cách thể gần gũi hơn với con mình, hiểu hơn đứa trẻ của mình và nhất là dạy con trở thành một đứa trẻ độc lập, thông minh và trưởng thành.

Tuy nhiên, Đông Tử nói “người cha tốt hơn là người thầy tốt”, không có nghĩa là sự giáo dục của mẹ không quan trọng. Vai trò và tác dụng của người mẹ trong việc giáo dục trẻ cũng rất quan trọng. Nếu như giáo dục trong gia đình mà có cả sự kết hợp của cha và mẹ thì đó là điều tuyệt vời nhất đối với sự phát triển của một đứa trẻ.(Huỳnh Anh - Zing.vn)

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

 


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng